Trải nghiệm của các bé Trường Mầm non Hùng Lô về ngày Tết Hàn thực !

Ngày 18/4, nhân ngày Tết Hàn thực, cô và các cháu học sinh Trường Mầm non Hùng Lô cùng tổ chức hoạt động làm bánh trôi. Từ sáng sớm, nhiều cháu đã háo hức với bột nếp, đường đỏ để chuẩn bị cho buổi học về Tết Hàn Thực.

Sáng ngày 18/4 (3/3 âm lịch), các bé học sinh Trường Mầm non Hùng Lô háo hức được bố mẹ đưa đến trường. Hôm nay, bài học của các bé không chỉ đơn giản là những câu ca điệu múa mà lại thơm nồng mùi bột nếp, đường đỏ - bài học về cách làm bánh trôi trong ngày Tết Hàn Thực.

Để giáo dục các bé về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con, Trường Mầm non Hùng Lô đã tổ chức những lớp học dạy các bé làm bánh trôi.

Cùng tham dự buổi học làm bánh trôi nhân ngày Tết Hàn Thực tại Trường Mầm non Hùng Lô.

Trước khi bắt tay vào làm, các bé được nghe cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực

Sau khi rửa tay sạch sẽ, các bé sẽ được bắt tay vào tự nặn bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo

Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được học hỏi thêm về phong tục cổ truyền của dân tộc, tự tay làm một món ăn truyền thống đặc trưng của ngày Tết Hàn Thực

Thích thú thưởng thức thành quả.